Du lịch bụi tới đảo Cồn Cỏ

Là một hòn đảo nhỏ của tỉnh Quảng Trị, đời sống và cảnh vật đều hoang sơ, Cồn Cỏ trở thành địa điểm thích hợp cho những người muốn trải nghiệm kiểu du lịch bụi. Bài viết dưới đây chia sẻ vài kinh nghiệm về du lịch bụi tới đảo Cồn Cỏ

1. Đôi nét về đảo Cồn Cỏ

Nằm ở phía đông huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị, cách biển Cửa Tùng gần 30 km. Xưa kia đảo như một tiền đồn nằm giữa vĩ tuyến 17 trấn giữ phía đông Tổ quốc. Với diện tích chỉ 2,5km2, chu vi đảo chừng 8km, đây là huyện đảo nhỏ nhất nước ta. 
Cồn Cỏ có tới 70% diện tích là rừng nguyên sinh nên không khí ở đây rất trong lành, cùng với những bãi biển đẹp, hoang sơ, cuộc sống thanh bình, chính là điểm thu hút đặc biệt lôi cuốn khách du lịch trong và ngoài nước đến đây du lịch. 
Quang cảnh Cồn cỏ nhìn từ ngọn hải đăng

2. Thời gian du lịch khi nào?

Du khách nên đi đảo Cồn Cỏ vào mùa hè, khoảng tháng 4 đến tháng 6. Thời điểm này sóng lặng, biển êm và nắng đẹp thích hợp cho kế hoạch du ngoạn trên đảo. Những tháng còn lại vẫn có thể ra đảo nhưng du khách nên xem trước tình hình thời tiết.

3. Đồ dùng cần thiết

Du khách nên mang theo một số thuốc thiết yếu như thuốc chống say tàu xe, đau đầu, đau bụng, côn trùng cắn… kem chống nắng, máy ảnh du lịch, mũ rộng vành hoặc lưỡi trai tùy thuộc vào giờ khám phá những cung đường trên đảo.
Ngoài đồ bơi, ai thích lặn có thể mang theo kính chuyên dụng để cùng người dân đánh bắt hải sản lúc chiều tà ở âu tàu của đảo Cồn Cỏ. 

4. Phương tiện ra đảo Cồn Cỏ

Hiện tại, du khách chỉ có mỗi lựa chọn duy nhất để ra đảo đó là tàu. Để đón tàu đi đảo Cồn Cỏ, du khách ra cảng Cửa Việt hoặc cảng Cửa Tùng rồi theo tàu ra đảo. Do chưa có tàu khách ra đảo, nên du khách có thể liên hệ thuê tàu của người dân địa phương hoặc đi nhờ tàu công vụ, tàu chở vật liệu xây dựng ra đảo.

5. Điểm tham quan

Các điểm tham quan nổi bật là hải đăng Cồn Cỏ, bãi Tranh, bãi Sông Hương, bến Ông Nghè, Mõm Hổ, hồ Củ Lạc, nghĩa trang huyện hoặc một số đồn cũ của quân dân ta thời chiến. Đặc biệt bãi Sông Hương có nền cát trắng với nước biển trong vắt.
Cồn Cỏ nhìn từ trên cao xuống
Ngọn hải đăng trên đảo Cồn Cỏ

6. Ăn gì trên đảo?

Cũng như những vùng biển đảo khác, đến đây bạn sẽ được thưởng thức rất nhiều các món ăn được chế biến từ hải sản tươi sống nơi đây. Tuy nhiên, du khách chớ nên bỏ qua các món đặc sản, chỉ Cồn Cỏ mới có như: cua, cá biển, ốc mắt ngọc, ốc đồi, ốc thổ…
Chính vẻ đẹp, cảnh vật, đời sống hoang sơ và thanh bình nơi đây đã trở thành điểm đặc biệt thu hút không chỉ du khách trong nước và cả du khách nước ngoài tới tham quan. Trong khuôn khổ bài viết nhỏ này tôi chưa thể chia sẻ hết được các kinh nghiệm đi du lịch bụi tới đảo Cồn Cỏ, tuy nhiên sẽ rất hữu ích cho những du khách đang có dự định đặt chân tới nơi đây. Còn nhiều điều thú vị về Cồn Cỏ, tôi xin chia sẻ trong những bài viết tiếp theo nhé.
Bạn có thể quan tâm tới bài viết:
Những danh lam thắng cảnh Quảng Ngãi nhất định phải tới
Kinh nghiệmdu lịch Củ Chi: đi lại, tham quan, ăn uống

Đăng nhận xét

0 Nhận xét